Xã Hội

Xem quảng cáo để làm… từ thiện

Xem quảng cáo để làm… từ thiện
Xem quảng cáo để làm… từ thiện
5 (100%) 1 vote

Với ứng dụng làm từ thiện Lalas, điều cần làm duy nhất đối với mỗi người là bỏ thời gian để… xem quảng cáo. Ðó là sản phẩm của chàng trai Nguyễn Lê Thiện Nhân (sinh năm 1994) cùng nhóm bạn sáng tạo giúp gắn kết cộng đồng, cùng nhau sẻ chia với những cảnh đời còn nhiều khó khăn.

Nhóm tác giả dự án làm từ thiện trên ứng dụng Lalas tại ngày hội Vietnam Startup Day 2018.  Ảnh: NVCC  Nhóm tác giả dự án làm từ thiện trên ứng dụng Lalas tại ngày hội Vietnam Startup Day 2018. Ảnh: NVCC

Chung tay ủng hộ cộng đồng

Đầu năm 2018, Nguyễn Lê Thiện Nhân (sinh viên khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Công nghiệp TPHCM) cùng nhóm bạn sinh viên bắt tay xây dựng ứng dụng Lalas trên nền tảng di động. Hiện ứng dụng đã được phát triển trên hệ thống CH Play (đang được phát triển chạy trên các thiết bị iOS) để đông đảo người dân có thể chung tay ủng hộ cộng đồng.

Khi truy cập vào ứng dụng Lalas từ điện thoại di động thông minh, người dùng sẽ nhìn thấy các trường hợp đang cần hỗ trợ với khoảng thời gian nhận quyên góp nhất định. Với mỗi trường hợp vào thăm và kích xem quảng cáo, một số tiền tương ứng sẽ tự động được cộng vào ngân quỹ dành cho hoàn cảnh đó. Số tiền này đến từ các nhà cung cấp quảng cáo hoặc các trung tâm phân phối quảng cáo đã liên kết xuất hiện trên ứng dụng. Tiến trình quyên góp cũng như số tiền nhận được luôn được công khai chi tiết ngay trong từng trường hợp kêu gọi và người dùng ứng dụng đều dễ dàng theo dõi, tương tác.

Thiện Nhân cho biết, tùy vào mỗi nhà quảng cáo và giá trị của thương hiệu đó trên thị trường mà số tiền thu được và ủng hộ từ thiện khác nhau, có khi là 100 đồng và cũng có thể lên đến 350 đồng mỗi lượt thao tác. Toàn bộ số tiền mà người dùng ủng hộ sẽ được gửi lại đầy đủ cho các trường hợp kêu gọi trên ứng dụng Lalas. Do đó, nhóm phát triển cố gắng chọn các thương hiệu có giá thành quảng cáo cao để mọi người có thể hỗ trợ nhanh hơn. Hiện tại, nhóm tác giả trẻ hợp tác với một đơn vị phân phối quảng cáo từ Google trong việc cung cấp và tiếp nhận các nhãn hàng, thương hiệu quảng cáo.

Nguồn thu để duy trì ứng dụng hiện đến từ các banner được treo trong ứng dụng. Dự án đồng thời cũng là nơi mà khách hàng, người dùng xem quảng cáo, nếu cảm thấy thích thú với sản phẩm và mua nó trực tiếp trên Lalas thì nhóm sẽ nhận được một khoản tiền chiết khấu nhỏ.

Nhân rộng những tấm lòng

“Mỗi khi gặp một tình huống khó khăn trên mạng mình thấy có nhiều người muốn giúp đỡ nhưng lại không có điều kiện. Hay như ngay trong trường mà có bạn bè mình gặp khó khăn và cần hỗ trợ tiền gấp thì các bạn cũng khó có thể hỗ trợ được. Do vậy, khi thực hiện dự án này tụi mình mong có thể giúp được các bạn vượt qua tình trạng khó khăn ấy. Gặp một vấn đề và chúng ta cùng nhau giúp đỡ người khác thì thật ý nghĩa”, Thiện Nhân chia sẻ.

Sau hơn 3 tháng hoạt động, ứng dụng làm từ thiện Lalas đã nhận được nguồn thu từ quảng cáo tương đương 25 triệu đồng. Những khoản tiền nhận được từ cộng đồng đều được các bạn chuyển ngay đến các hoàn cảnh đã kêu gọi trên Lalas.

Mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, Thiện Nhân cho hay, tới đây nhóm sẽ mở rộng các trường hợp hỗ trợ, cụ thể là những hoàn cảnh ốm đau, bệnh tật cần tiền chữa trị gấp… Để có thể đạt được mục tiêu này, Nhân và nhóm của mình cần một cộng đồng đông hơn để cùng đem lại một lượng tiền nhanh chóng và nhiều hơn.

Tham gia và là một trong số các dự án tiềm năng của cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam – Vietnam Startup Wheel năm 2018 diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua tại TPHCM, dự án Lalas có cơ hội tiếp cận với các nhãn hàng, các nhà phân phối quảng cáo. Thiện Nhân tin tưởng sắp tới sẽ cải thiện tốt hơn chất lượng quảng cáo cũng như nâng cao số tiền thu được trên mỗi quảng cáo, qua đó mang lại nguồn ủng hộ lớn hơn cho các hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, nhóm bạn trẻ cũng tính đến chuyện mở rộng cách thức làm từ thiện trên Lalas để người dùng có thêm nhiều chọn lựa cho việc hỗ trợ từ thiện. Chẳng hạn như việc cho người dùng tạo các gói câu hỏi khảo sát thị trường.

“Mình mong rằng ứng dụng Lalas sẽ gắn kết và tạo nên một cộng đồng đông đảo người dân Việt Nam mình làm từ thiện chung với nhau để bất cứ một người nào gặp khó khăn cũng đều được giúp đỡ. Khi ấy chúng ta có thể làm được những điều to lớn và tuyệt vời hơn nữa”, Thiện Nhân chia sẻ.

Tại vòng chung kết cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2018, dự án Lalas của Thiện Nhân đã được hội đồng giám khảo đánh giá cao và quyết định trao giải thưởng hạng mục “Sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất” với phần thưởng 5 triệu đồng.

 

NGÔ TÙNG

ADSS Quảng Cáo
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 7 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top