Xót xa cô bé 9 tuổi bị u não

By BacNinh - 25/10/16 97 0

  1. Ở cái tuổi ăn, tuổi chơi, khi chúng bạn được cắp sách đến trường, nô đùa vui vẻ thì cô bé Nguyễn Thị Hường, 9 tuổi ở thôn Đại Mão (xã Hoài Thượng, Thuận Thành) đang vật vã chống chọi với những cơn đau hành hạ bởi căn bệnh u não quái ác.

   [​IMG]
   Nhìn con gái vật vã trong cơn đau, chị Tâm không khỏi đau xót.

   Hường là con thứ hai của anh Nguyễn Huy Hạnh (sinh năm 1970) và chị Nguyễn Thị Tâm (1975), trên em còn một người anh trai đang đi nghĩa vụ quân sự. Lúc mới sinh, Hường cũng bụ bẫm đáng yêu như bao em bé khác. Hai vợ chồng anh Hạnh, chị Tâm lấy đó làm vui mừng và có thêm động lực làm ăn. Xoay sở đủ nghề, chắt chiu, tích cóp nhiều năm, anh chị cố xây một ngôi nhà nhỏ, nhưng chưa kịp hoàn tất thì một biến cố bất ngờ ập đến. Năm 2011, khi Hường được 4 tuổi, anh chị bắt đầu thấy cô con gái nhỏ có những dấu hiệu lạ như thường xuyên đau đầu nôn mửa và sốt cao. Ban đầu, nghĩ con bị ốm qua loa, nhưng rồi thuốc thang mãi mà không thấy con thuyên giảm, anh chị đưa con ra Bệnh viện Nhi trung ương khám thì được bác sĩ kết luận Hường bị u não nền sọ. Nghe bác sỹ thông báo về bệnh tình của con, chị Tâm như rụng rời chân tay, bởi trong suy nghĩ của người mẹ nghèo, chưa từng một lần nghe thấy tên bệnh này. Chị cũng không hiểu vì sao con lại mắc phải căn bệnh nguy hiểm như vậy, bởi trong khi gia đình nội ngoại, từ trước tới giờ không ai bị cả. Gạt nước mắt sang một bên, chị ở lại viện chăm con, còn anh Hạnh phải về quê để thu xếp khoản tiền hơn 50 triệu đồng phẫu thuật cho con. Thế nhưng, do khối u phức tạp, chỉ hơn một tháng sau gia đình lại phải chuyển Hường sang bệnh viện Việt Đức để thực hiện một ca phẫu thuật mới với chi phí tương đương lần đầu tiên.

   Năm năm qua, cuộc sống của em gắn liền với thuốc và bệnh viện. 9 tuổi nhưng cô bé Nguyễn Thị Hường đã trải qua đến 7 lần phẫu thuật và không biết bao nhiêu lần cấp cứu. Sau mỗi lần như thế, mái tóc của em lại bị cắt trụi hơn. Nhìn cô con gái lúc tỉnh lúc mê, chị Tâm không cầm được nước mắt: Lúc tỉnh táo, cháu đòi đi học, chơi đùa với các bạn. Nhưng đến trường chỉ được vài giờ cháu lại đau đớn rồi co giật, tôi lại phải đến đón cháu về nhà. Càng lớn cháu càng nhận thức rõ được sự đau đớn cộng thêm biến chứng của bệnh tật khiến cháu hay cáu gắt, đập phá, thần kinh không ổn định và trở lên tự ti với tất cả mọi người.

   Từ khi con bị bệnh, chị Tâm phải nghỉ làm để chăm sóc, hàng xóm thấy vậy nhận chị may màn thuê, còn anh Hạnh ngoài đồng ruộng lại đi phụ hồ. Không được khỏe mạnh bởi bệnh đau dạ dày, lại thêm công việc cũng thất thường nên tiền anh kiếm được chẳng thấm vào đâu khi tần suất đi viện của con gái ngày càng dày lên.

   Những cực nhọc mưu sinh cộng với bệnh tật của con cái khiến cuộc sống như bế tắc. Chị Tâm tâm sự trong nước mắt: “Từ khi cháu bị bệnh, đến nay gia đình tôi tiêu tốn hơn 200 triệu đồng. Những nơi có thể vay cũng đã vay, những gì có thể bán cũng đã bán. Năm ngoái, cháu phải đi cấp cứu có chiếc xe máy cũ đi phụ hồ xa, chúng tôi cũng bán nốt được gần hai triệu đồng. Đầu năm nay, để có tiền cho cháu đi chữa bệnh vợ chồng tôi phải vay ngân hàng 50 triệu đồng. Sắp tới, cháu Hường phải dùng phương pháp xạ trị để chữa bệnh, đó là phương pháp lâu dài và tốn kém, đến giờ phút này chúng tôi cũng không dám nghĩ tới sẽ phải làm gì để có tiền cứu con”.

   Con gái bị bệnh hiểm nghèo, cộng thêm bố mẹ già đau ốm liên miên. Gánh nặng trên đôi vai của anh Hạnh, chị Tâm ngày một nặng hơn.

   Nói về hoàn cảnh của gia đình anh Hạnh, ông Nguyễn Hữu Hy, Trưởng thôn Đại Mão ái ngại: Đây là một trường hợp đặc biệt khó khăn của thôn. Thời gian qua, chính quyền và các đoàn thể các cấp chính quyền địa phương thường xuyên, động viên giúp đỡ gia đình có thêm điều kiện điều trị bệnh cho cháu Hường

   Bệnh tật, tai nạn, thiên tai là nguyên nhân gần nhất dẫn đến đói nghèo, với gia đình anh Hạnh chị Tâm quanh năm trông vào mảnh ruộng, làm thuê tích cóp chỉ đủ ăn đã khó nên hơn lúc nào hết em Nguyễn Thị Hường đang rất cần sự cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ của cộng đồng, của những tổ chức, các nhà hảo tâm để có thể giành lại sự sống và có cơ hội được cắp sách tới trường.

   Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ: Gia đình anh Nguyễn Huy Hạnh, thôn Đại Mão, xã Hoài Thượng, huyện Thuận Thành

   Số điện thoại:0934.474.876

   Nguồn BacNinh...
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI