Xót xa đôi vợ chồng già chăm cháu bị chất độc màu da cam

By GiaDinh - 3/1/16 377 0

  1. Đó là ông bà Nguyễn Văn Chỏ, Võ Thị Nhược ở thôn Minh Đức, xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

   Ông bà Chỏ có 2 người con gái đã lớn tuổi nhưng chưa có chồng, một cô vào nam kiếm sống, cô còn lại sinh được 1 đứa con trai. Thật bất hạnh, đứa con của cô bị nhiễm chất độc màu da cam, không thể ngồi, không thể chăm sóc bản thân. Vì hoàn cảnh quá khó khăn, cô đành để con lại bố mẹ già chăm. Đã 13 năm rồi, bà Nhược một tay ẵm cháu, một tay chăm chồng.

   Tuổi đã cao, sức yếu, nhiều năm nay ông Chỏ ốm yếu. Thời gian gần đây sức khỏe cụ ông yếu đi trông thấy. Cụ bà lại phải gồng thân già chăm sóc.

   3 con người khốn khổ ấy dựa vào nguồn trợ cấp chỉ hơn 100 nghìn đồng của chính quyền địa phương dành cho người cao tuổi và nạn nhân chất độc màu da cam. Số tiền quá nhỏ bé không thấm vào đâu so với những khó khăn của ông bà.

   Ngôi nhà của đôi vợ chồng già rách nát. Cả gia tài ông bà chẳng có gì đáng giá. Trung nhà trống không với chỉ chiếc bàn thờ đã cũ.

   Đứng trước hoàn cảnh khó khăn đó của ông bà, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đèo Ngang thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã thường xuyên qua lại thăm non chăm sóc.

   Đồng chí Thạch Hữu Trung - Chính trị viên Đồn bên phòng Đèo Ngang cho biết: “Quả thực đây là hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Phải nói là khó khăn và đáng thương nhất trên địa bàn đồn biên phòng Đèo Ngang quản lý. Chúng tôi thường xuyên đến động viên, thăm hỏi, tặng quà, nấu cơm giúp ông bà. Nhưng chừng đó sự quan tâm là chưa đủ. Cần nhiều hơn sự giúp đỡ của cộng đồng”.

   Ở tuổi xế chiều, ông Chỏ ngồi co ro vì lạnh. Ước muốn giản dị nhất của ông Chỏ không dành cho mình mà ông chỉ mong có đủ gạo và chăn ấm cho đứa cháu của mình qua mùa đông rét mướt này.


   [​IMG]


   Cụ bà 85 tuổi, bón từng thìa cơm cho đứa cháu ngoại tật nguyền


   [​IMG]


   Thân già, chan trần giữa trời đông


   [​IMG]


   Nhiều năm qua, mọi việc trong gia đình đều một tay bà Nhược (Minh Lý)


   Mọi sự giúp đỡ tới ông bà Nguyễn Văn Chỏ - mã số 158 - xin gửi về:

   1. Ông Nguyễn Văn Chỏ ở thôn Minh Đức, xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

   2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 158

   3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 158

   Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

   4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

   5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

   6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

   7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

   Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

   VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

   Swift Code: ICBVVNVX

   Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

   Swift Code: ICBVVNVX124

   - Thông tin người nhận:

   Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

   Account Number: 102020000189568

   Đề gửi Mã số 158


   H.Phương/Báo Gia đình & Xã hội

    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI