Xúc động với đêm nhạc của các nghệ sỹ khuyết tật

By MacKen - 19/9/16 287 0

  1. Với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ khuyết tật, chương trình nghệ thuật “Bình minh cho em - Sunrise for you 2016” được tổ chức tối 18/9, tại Nhà hát kịch Hà Nội đã để lại những dấu ấn tốt đẹp và nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội. Lần thứ 2 tổ chức, chương trình có quy mô lớn hơn và đối tượng được mở rộng hơn, không chỉ dừng lại ở cộng đồng những trẻ bị mắc hội chứng rối loạn tự kỷ, mà còn cả người khuyết tật.
   [​IMG]
   Diễn viên Thúy Hà phát biểu khai mạc chương trình "Bình minh cho em"
   Nhấn mạnh về ý nghĩa của chương trình, diễn viên Đinh Thị Thúy Hà, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Thúy Hà – đơn vị tổ chức chương trình “Bình minh cho em” cho biết, thực tế cho thấy những người yếu thế trong xã hội có rất nhiều khả năng nổi trội, những trẻ tự kỷ luôn có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như toán học, âm nhạc, hội họa... Hiện nay, có nhiều người khuyết tật vẫn cố gắng vượt lên chính mình, vươn lên trong cuộc sống và họ đã làm nên những điều kỳ diệu. Đến với chương trình này, đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, được thể hiện tài năng của mình trước khán giả, sẽ giúp những người khuyết tật tự tin hơn vào bản thân để hòa nhập với cộng đồng.
   [​IMG]
   Các nghệ sỹ chào khán giả
   Đêm nhạc " Bình minh cho em" khán giả được giao lưu với những nghệ sỹ khuyết tật, những tấm gương vượt qua bệnh tật, vượt qua khó khăn để khẳng định mình.
   [​IMG]
   Á hậu điếc thế giới Bùi Thị Lan Anh và Lê Thị Thúy Đoan giao lưu cùng các nghệ sỹ
   Đó là câu chuyện của hai Á hậu điếc thế giới Lê Thị Thúy Đoan và Bùi Thị Lan Anh. Họ đã vượt qua khiếm khuyết của bản thân để tự tin khẳng định bản lĩnh của mình trên đấu trường hoa hậu quốc tế và dành được vinh quang cho đất nước.
   [​IMG]
   Nguyễn Duy Anh biểu diễn guitar và giao lưu trên sân khấu
   Đó là câu chuyện của chàng thủ khoa Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nguyễn Duy Anh. Với biến cố cuộc đời, khi vào tháng 11/2006, một trận mưa đá rất lớn đã khiến Duy Anh bị ốm nặng và phải nhập viện. Trong quá trình điều trị, do một vài sơ suất mà bệnh tình của anh ngày càng trở nặng, trí nhớ dần mất đi, cơ thể suy nhược và các cử động rất khó khăn. Chính biến cố đó đã khiến Duy Anh đến với con đường âm nhạc. Chỉ 13 tháng ngắn ngủi, Duy Anh đã khiến thầy cô bất ngờ, khi tiếp thu các kiến thức rất nhanh chóng, trở thành thủ khoa bộ môn guitar của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và sau đó, anh tiếp tục đạt thành tích cao khi thi tốt nghiệp ra trường.
   [​IMG]
   Chị Nguyễn Mai Anh và con trai Nguyễn Trung Hiếu với màn biểu diễn piano
   Tiếp đó là những chia sẻ về quá trình vượt qua khó khăn của chị Nguyễn Mai Anh, khi gia đình biết con mình mắc chứng tự kỷ. Niềm tin và tình yêu với con trai đã giúp chị luôn vững tin bên cạnh con trai, định hướng cho con tìm thấy tài năng của mình. Giờ đây, em Nguyễn Trung Hiếu không chỉ được biết đến với khả năng vẽ rất đẹp, mà còn biết chơi rất nhiều loại nhạc cụ như piano, guitar. Hiện, em đang tiếp tục học saxophon và thổi sáo.
   [​IMG]
   Chàng trai "tí hon" Nguyễn Văn Hùng với ca khúc "Gặp mẹ trong mơ"
   Còn đây là chàng trai Nguyễn Văn Hùng, 28 tuổi. Dù phải mang dáng vẻ nhỏ nhắn như một học sinh lớp 1, nhưng chàng trai này luôn mang trong mình những niềm vui với cuộc sống. Từ một thày giáo tin học, tới nay, Hùng đã trở thành một nhà quản lý về công nghệ thông tin.
   [​IMG]
   Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sỹ khuyết tật khác
   Đêm nhạc, mỗi người đều có cơ hội để chia sẻ về mình, với mong muốn truyền niềm tin và hy vọng tới những người có chung hoàn cảnh không được may mắn trong cuộc sống.
   [​IMG]
   Vở kịch hài do các nghệ sỹ Nhà hát kịch Hà Nội biểu diễn làm sôi động không khí
   Chương trình còn có sự giao lưu kết nối cùng những ca sĩ, diễn viên Nhà hát kịch nổi tiếng như NSƯT Công Lý, diễn viên Mai Huyền, diễn viên Hồng Đăng… trên sân khấu. Đây là sự động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các bậc phụ huynh, các em nhỏ mang hội chứng rối loạn tự kỷ, những người khuyết tật thêm tự tin, nỗ lực vượt qua khó khăn để cống hiến tài năng, tri thức cho đất nước.
   [​IMG]
   Các nghệ sỹ nhí cùng tham gia biểu diễn
   Trong khuôn khổ chương trình “Bình minh cho em” còn diễn ra hội chợ với sự tham gia của các doanh nghiệp, nhằm giao lưu, kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và các cơ sở của người khuyết tật, người yếu thế được giới thiệu sản phẩm do chính họ làm ra.
   [​IMG]
   [​IMG]
   Hình ảnh tại hội chợ


   Nguồn ANTD
    
   Đang tải...

ĐỒNG HÀNH CHÚNG TÔI