Xã Hội

Ý nghĩa những phần việc thanh niên

Ý nghĩa những phần việc thanh niên
Ý nghĩa những phần việc thanh niên
5 (100%) 1 vote

Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Chi đoàn Công an huyện Nông Sơn cùng đoàn viên thanh niên địa phương vừa tổ chức chương trình tình nguyện Hành quân xanh tại thôn Tứ Nhũ (xã Quế Lâm, Nông Sơn) với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Làm CMND miễn phí cho người dân thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm. Ảnh: LÊ THÔNGLàm CMND miễn phí cho người dân thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm. Ảnh: LÊ THÔNG

Tứ Nhũ là một trong những thôn nghèo của huyện Nông Sơn, thôn có 162 hộ dân. Một trong những phần việc thanh niên trong chương trình tình nguyện lần này là lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đường quê. Qua đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Bà Phạm Thị Lan (55 tuổi, thôn Tứ Nhũ) cho biết: “Trước đây đường tối tăm, mù mịt, có việc gì, muốn đi đâu phải chuẩn bị đèn pin, khó khăn vô cùng, nhất là vào mùa mưa lũ. Giờ được các chiến sĩ công an, đoàn viên thanh niên địa phương xây dựng công trình điện chiếu sáng, xóm làng sáng sủa hẳn lên, bà con ở đây rất phấn khởi”.

Năm nay đã 87 tuổi, bà Nguyễn Thị Lục (thôn Tứ Nhũ) không giấu được niềm vui khi đoàn viên Chi đoàn Công an huyện làm lại chứng minh nhân dân (CMND) sau nhiều năm thất lạc. Bà Lục tâm sự, vì tuổi cao sức yếu lại cách trở đò ngang nên chưa thể làm lại CMND. Khi nghe tin có đoàn chiến sĩ công an về làm CMND miễn phí, bà nhờ đứa cháu chở đến làm lại. “Già rồi nhưng tôi cũng muốn làm lại CMND đặng sau này làm các thủ tục giấy tờ đất đai để lại cho con cháu. Giờ làm được rồi, tôi rất vui” – bà Lục chia sẻ.

Đại úy Lê Văn Thắng – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết, chương trình Hành quân xanh tại xã Quế Lâm có tổng kinh phí 150 triệu đồng. Hoạt động lần này triển khai các phần việc ý nghĩa như thi công 2km đường điện thắp sáng đường quê, hỗ trợ sửa chữa nhà cho 2 gia đình khó khăn, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và phòng chống đuối nước, làm CMND miễn phí cho học sinh và nhân dân.

“Cùng với các hoạt động khác, chương trình lần này nhằm phát huy khả năng dân vận của cán bộ chiến sĩ công an. Đồng thời thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, mang nghiệp vụ chuyên môn phục vụ người dân. Qua đó thắm tô hình ảnh người chiến sĩ công an hết mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” – Đại úy Thắng nói.

TÂM LÊ – MINH THÔNG

CẢ NƯỚC CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 2 =

Office: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA THẾ VÀNG
Mua Ban Ky Gui Bat Dong San Mien Phi tai DIA THE VANG
To Top